Chắc hẳn khi bạn lướt web sẽ bắt gặp sự xuất hiện của từ “ching chong”. Đây là một thuật ngữ khá phổ biến trên mạng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Cụ thể từ Ching Chong là gì? Nguồn gốc của từ ngữ Ching Chong như thế nào? Bạn hãy theo dõi những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây để có được câu trả lời nhé!

Giải thích Ching Chong là gì?

ching chong là gì

Ching Chong là một thuật ngữ rất phổ biến trên những trang mạng xã hội trực tuyến. Đối với một số người làm Marketing hay SEO thường thêm cụm từ này vào bài viết của mình để có thu hút hơn. Thực tế đây là một từ ngữ có ý nghĩa miệt thị. Những người phương Tây thường dùng Ching Chong như một cách chế giễu, nhạo báng người Trung Quốc.

Theo thời gian CHing Chong không chỉ mang ý nghĩa miệt thị người Trung mà cả những người ở khu vực Đông Nam Á hay Đông Nam. Tất cả những người có ngoại hình giống người Trung Quốc đều bị gọi bằng từ này. Bằng chứng rõ ràng là nhóm nhạc Hàn Quốc đã bị một nhóm người Mỹ gọi là Ching Chong khi đạt giải thưởng của Youtube.

Có thể nói Ching Chong là một thuật ngữ mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc và kỳ thị. Điều này cho thấy những người sống ở một số nơi vẫn đang bị đối xử không công bằng. Từ ngữ này còn xuất hiện thì việc xúc phạm hay phân biệt chủng tộc vẫn còn được diễn ra trên thế giới.

Nguồn gốc của từ ngữ Ching Chong

nguồn gốc ching chong

Bên cạnh câu hỏi Ching Chong là gì thì rất nhiều bạn không biết nguồn gốc của từ này như thế nào? Bạn có nên sử dụng từ này hay không? Cụ thể như sau:

Nguồn gốc của ching chong là do đâu?

Ching Chong xuất hiện bắt nguồn từ cách phát âm tiếng Anh không quá chuẩn xác của người Trung. Vì thế mà một số người da trắng thường dùng thuật ngữ này như một cách để mỉa mai, kinh thường. Cư dân phương Tây cho rằng người Trung phát âm tiếng anh như “ching chong”. Nguyên nhân là do trong tiếng Hán có rất nhiều âm cần đưa đầu lưỡi hàm trên như “ch” hoặc âm đuôi mang giọng mũi như âm “ng”.

Vì thế mà điều này khiến cho những âm của người Trung Quốc khá kỳ quặc. Từ đó “Ching chong” thường xuyên được người phương Tây sử dụng với hàm ý mỉa mai, nhại lại. Khi xuất hiện từ ngữ này thì nhiều thành phần ghét dân Trung Hoa cũng đã sử dụng nhằm chế giễu họ.

Có nên sử dụng từ “ching chong” hay không?

Thực tế mỗi quốc gia đều có những cách giao tiếp khác nhau. Hơn nữa dùng những từ mang tính miệt thị và nhạo báng là điều tuyệt đối không nên. Tốt nhất các bạn nên tránh dùng từ “chinh chong” trước mặt người Trung Quốc.

Vì ý nghĩa của từ này chính là dùng để phân biệt chủng tộc, hay có thể nói là chỉ cần mắt hí da vàng là người ta đều gọi “ching chong”. Cũng tương tự như người da đen bị gọi là Nigga, Mỹ đen…

Mặc dù vậy việc dùng từ lóng này để gọi người khác là không quá thỏa đáng. Tuy nhiên không thể cấm cư dân phương Tây dùng từ ngữ đó. Bởi họ có quyền tự do ngôn luận và không ai có thể cấm. Nếu có can thiệp thì cũng chỉ là vận động, tuyên truyền ảnh hưởng cho cộng đồng.

Tóm lại cụm từ này sẽ gây ra những hiểu lầm vô cùng lớn.  Vì thế bạn phải thật cẩn thận để tránh tình trạng phát ngôn không chính xác gây mất lòng đối phương. Khi vào những trang mạng xã hội chúng ta sẽ thấy từ này xuất hiện khá nhiều. Tuy nhiên chúng đều xuất phát từ những kẻ thiếu hiểu biết. Nếu là một người văn minh thì bạn nên cố gắng hạn chế việc sử dụng từ ngữ này.

Lời kết

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được chi tiết Ching Chong là gì? Nguồn gốc của từ ngữ Ching Chong như thế nào? Đây là một từ mang ý nghĩa miệt thị nên bạn không nên sử dụng một cách bừa bãi. Hãy cố gắng sử dụng sao cho đúng nơi, đúng chỗ và cố gắng hạn chế nhất có thể.