Hiện nay trong giới trẻ những từ như “tra nam“, tra nữ”, “trạch nam”, “trạch nữ” được dùng khá phổ biến. Trong đó Tra nam là từ xuất hiện nhiều nhất trên những trang mạng xã hội. Nhưng Tra nam là gì? Cách nhận biết Tra nam, trạch nữ chính xác thế nào? Theo dõi thông tin trong bài viết sau để có được câu trả lời bạn nhé!

Định nghĩa Tra nam là gì?

tra nam là gì

Bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều Tra nam, Trạch nữ trong cuộc đời. Nhưng cụ thể Tra nam là gì thì bạn chưa chắc đã hiểu một cách tường tận.

Tra nam là gì?

Tra nam là một từ gốc Hán Việt, thường được dùng để chỉ những người đàn ông cặn bã, đểu cáng, họ không có ý chí tiến thủ và luôn than phiền trong công việc. Họ thường khá đào hoa và không nghiêm túc trong chuyện tình cảm, thậm chí là không chung thủy. Hơn nữa, nếu đã lập gia đình họ cũng không có trách nhiệm, thường ong bướm bên ngoài.

Trong tiếng Trung Tra nam được viết là  渣男 /Zhā nán/, từ 渣 “tra” tức là xấu xam bẩn thỉu và không sạch sẽ. Ghép cùng với từ  男 “nam” thì có nghĩa là người đàn ông bỉ ổi và vô liêm sỉ. Hiện nay cụm từ này đang trở nên vô cùng phổ biến và được nhiều người dùng để ám chỉ những chàng trai đểu cáng thích bắt cá hai tay. Thêm nữa họ cũng thường oán thán và rất giỏi dối lừa.

Theo giải thích được lấy từ Bách khoa Baidu thì từ Tra nam với trai xấu có ý nghĩa không giống nhau. Trai xấu là những người con trai có ngoại hình không mấy đẹp đẽ, ngũ quan cubgx không hài hòa. Còn Tra nam là những người sở hữu tính cách cũng như nhân phẩm có vấn đề. Họ có thể không xấu nhưng lại đối xử với phụ nữ, bạn gái không tốt.

Viết tra nam như thế nào? 

Cách viết từ Tra nam trên thực tế vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhìn vào 2 chữ 渣 và 男 là có thể thấy rõ ràng. Chữ này thường bao gồm bộ thủy 3 chấm và chữ 查 sở hữu bộ mộc ở bên trên. Cách viết như sau: viết bộ thủy (3 chấm thủy) bên trái rồi tiến hành viết mộc và chữ nhật sau đó gạch dưới chân. Tiếp theo chữ 男 sẽ viết chữ điền ở bên trên và tiếp bộ lực ở bên dưới  để chỉ sức mạnh.

Cách nhận biết Tra nam, Trạch nữ chính xác

trạch nữ là gì

Bạn đã biết được Tra nam là gì nhưng lại không biết làm cách nào để tránh Tra nam, Trạch nữ. Đây đều là những con người có khả năng làm tổn thương đến bạn không phải hiện tại nhưng sau này. Sau đây là những cách nhận biết Tra nam, Trạch nữ chính xác nhất mà chúng tôi tổng hợp được:

Nói những lời mật ngọt chết ruồi

Những Tra nam, Trạch nữ này thường rất mồm mép, nói chuyện vô cùng ngọt ngào và dễ nghe. Đối với chị em và kể cả nam giới thì lời nói thường như rót mật vào tai sẽ rất dễ đi vào lòng người. Mỗi ngày người đó sẽ sử dụng những lời tán dương để bạn có thể vui vẻ cả ngày. Nhưng bạn lại không phải người duy nhất mà người đó nói những lời như thế.

Họ thường trời oán đất, hay trách móc

Đây là những Tra nam, Trạch nữ đích thực và cũng là cách nhận biết nhanh chóng nhất. Chỉ cần trong cuộc sống hay công việc có những trở ngại gì là họ lại bắt đầu oán trời than đất. Không những thế họ còn kêu gào trách móc, chỉ trích và đổ tội cho người khác. Đây là điển hình của một Tra nam, Trạch nữ.

Luôn dối trá và lọc lừa người khác

Kiểu người này thường nói dối rất nhiều, dối vợ con, người yêu nhằm mục đích phục vụ mục đích cũng như sở thích riêng của bản thân. Họ cũng bỏ mặc vợ con, người yêu sau đó sử dụng lời hay ý đẹp để lấp liếm. Ngoài ra, họ cũng không hề chung thủy với người bạn đời của mình.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin để trả lời cho câu hỏi Tra nam là gì. Ngoài ra chúng tôi cũng chỉ dẫn cho bạn cách dễ dàng nhận biết được Tra nam, Trạch nữ. Từ đó nếu gặp bạn hãy cố gắng tránh để không bị người khác lợi dụng cả về vật chất và tình cảm nhé!