Khi bạn sử dụng những trang mạng xã hội như Tik Tok, Facebook,… chắc chắn sẽ nghe đến cụm từ come out. Trong cộng đồng LGBT thì cụm từ này cũng khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Come out là gì? Come out nên dùng trong trường hợp nào? Hãy tham khảo trong bài viết sau để có được câu trả lời bạn nhé!

Giải thích come out là gì?

come out là gì

Come out là một Phrasal verb tức là một động từ tiếng Anh được rất nhiều người sử dụng. Tùy vào từng tình huống sử dụng mà nó được hiểu theo những nghĩa khác nhau. Ví dụ: Come out trong LGBT chính là sự công khai mình là người thuộc giới tính thứ ba. Mặt khác bạn có thể công khai lập trường của mình thì come out cũng được sử dụng.

Ngoài hai ý nghĩa trên cụm từ này còn sở hữu rất nhiều tầng nghĩa khác nhau. Khi dịch sang tiếng Việt cũng tùy thuộc từng trường hợp mà bạn tiến hành dịch sao cho dễ hiểu nhất. Thường thì cụm này được sử dụng với các ts nghĩa như sau:

  • Đi cùng ai đó đến tham gia một sự kiện
  • Tiết lộ hay công khai một điều bí mật
  • Công khai cũng như nêu rõ lập trường
  • Công khai bản thân là người đồng tính
  • Để lộ những tin tức, sự kiện và bí mật

Có thể dễ dàng nhận thấy come out được ứng dụng với rất nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng chúng đều tương tự như nhau. Theo mỗi lĩnh vực cụ thể mà chúng ta vận dụng từ này sao cho phù hợp.

Come out sử dụng trong trường hợp nào?

Come out là động từ được sử dụng khá phổ biến, không chỉ người Anh dùng từ này trong giao tiếp mà người Việt cũng rất ưa thích. Tuy nhiên come out sử dụng trong trường hợp nào? Cụ thể như sau:

Sử dụng khi một ai đó rời đi

Trong trường hợp một ai đó đang muốn rời khỏi địa điểm hiện tại hay chính bạn muốn rủ ai đó ra ngoài thì có thể dùng từ come out. Họ sẽ nhanh chóng hiểu được ý của bạn và nhanh chóng rời đi. Chỉ cần nói “come out” bạn không cần phải giải thích quá dài dòng.

Công khai lập trường của mình

Trong một cuộc họp hay một buổi diễn thuyết bạn muốn công khai lập trường của mình hoàn toàn có thể sử dụng từ come out. Đây cũng là một trong những trường hợp bạn nên dùng từ này để tỏ rõ quan điểm của mình. Từ đó khẳng định được lập trường đối với vấn đề được nêu ra.

Muốn tiết lộ, công khai, phát hiện

Khi bạn muốn tiết lộ, công khai một việc gì đó, một bí mật nào đó cũng có thể sử dụng từ come out. Ngoài ra, khi phát hiện ra một sự thật bạn cũng nên come out để mọi người xung quanh đều biết. Đây chính là một trong những trường hợp hoàn hảo nên dùng come out.

Come out là cụm từ phổ biến dành cho ai?

Sau khi giải nghĩa come out là gì bạn có thể dễ dàng nhận thấy từ này rất dễ sử dụng. Trên thực tế bất cứ ai cũng dùng được từ này trong những giao tiếp xã hội thông thường. Tuy nhiên rất nhiều bạn thắc mắc come out là cụm từ phổ biến dành cho ai? Ngày nay, come out được cộng đồng LGBT sử dụng khá nhiều. Khi một ai đó muốn tiết lộ giới tính của mình cho người khác thì họ thường dùng come out.

Một số chương trình trên tivi cũng nhắc đến từ này khi nói về việc người mang giới tính thứ 3 tiết lộ con người thật. Khi mà tư tưởng của con người ngày càng rộng mở hơn thì việc cổ vũ các bạn trẻ come out cũng là việc nên làm. Thậm chí nhiều người còn chọn cách lên các chương trình để come out cho những người thân và toàn thể bạn bè của mình biết về giới tính thật.

Lời kết

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ để bạn biết được come out là gì? Come out nên sử dụng trong trường hợp nào? Bạn hãy tham khảo để biết cách sử dụng cụm từ này sao cho phù hợp với ngũ cảnh. Nếu chính bạn hay người thân của mình thuộc cộng đồng LGBT thì đừng ngại ngần mà come out để sống thật nhé!