Khi lướt các trang mạng xã hội, nhất là Facebook chắc chắn không ít lần bạn nhìn thấy cà khịa. Trên thực tế có hàng loạt những câu nói và ảnh chế liên quan đến cụm từ này. Tuy nhiên cà khịa là gì? Định nghĩa chuẩn dành cho từ Cà Khịa thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niệm này cụ thể thông qua bài viết sau đây.

Cà khịa là gì?

cà khịa là gì

Hiện nay, từ cà khịa được sử dụng khá nhiều, nhất là ở giới trẻ. Tuy nhiên cà khịa là gì? Định nghĩa từ này như thế nào? Đây là điều được rất nhiều người quan tâm. Cụ thể như sau:

Định nghĩa cà khịa 

Cà khịa là một cụm từ có xuất thân từ người Khmer, nghĩa là hành động gây sự, có thể dẫn đến đánh nhau, gây gổ hay cãi vã. Trước khi trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, cụm từ này được sử dụng rất nhiều ở những nơi có người Khmer sinh sống. Trên thực tế cà khịa vừa mang tính tiêu cực lại vừa mang tính tích cực. Có thể đi kèm cùng những họa vô cùng lớn không thể lường trước được. Đôi khi vì cà khịa mà gây ra những hiểu lầm, mối quan hệ cũng tan vỡ do cà khịa nhầm người.

Vì từ này khá bắt tai nên được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích và sử dụng. Nhờ những trang mạng xã hội mà cụ thể là Facebook cà khịa nhanh chóng trở thành hot trend. Chỉ cần lướt quá một vòng vạn sẽ thấy sự xuất hiện của từ này vô cùng nhiều. Ban đầu chỉ xuất hiện ở những vùng Khmer nhưng nay cà khịa đã nhanh chóng lan sang những tỉnh thành.

Cà khịa là gì trên Facebook?

đừng bao giờ cà khịa một mình

Rất nhiều bạn thắc mắc về ý nghĩa thật sự của cà khịa trên Facebook. Từ này biểu hiện cho những hành động đâm chọt, nói bóng nói gió, kích đều và đá xoáy. Đôi khi cà khịa cũng mang ý nghĩa gây sự làm cho người khác khó chịu và bực tức. Điều này lại vô hình chung khiến cho người đi cà khịa thích thú, hả hê. Những người xung quanh có được niềm vui cũng như tiếng cười.

Trên thực tế cá khịa được hiểu với nhiều tầng nghĩa khác nhau. Có người thích cà khịa vui vui hay phê phán những điều mà không ai dám làm không ai dám thực hiện. Nhưng cũng có một số người cà khịa một cách vô cùng tinh tế và thanh lịch nhằm đem đến tiếng cười cho những người xung quanh. Tuy nhiên cũng có trường hợp cà khịa không hợp khiến nhiều người phẫn nộ.

Từ nóng cà khịa nổi lên từ sự kiện nào trên Internet?

Theo tìm hiểu thì cà khịa được nổi lên thông qua một video “PR” cho cuốn sách “Đừng bao giờ đi cà khịa một mình” của Ngọc Thiệp và Hằng Bean. Đây là một trong hai nhân vật khá nổi tiếng của nhà xuất bản Welax. Cũng chính từ cuốn sách này mà từ cà khịa đang ngày càng trở nên nổi tiếng nhất là trên những trang mạng xã hội.

Từ đó có vô vàn những câu nói, ảnh chế liên quan đến việc cà khịa ra đời. Thông qua những đoạn trích có trong sách mà cộng đồng mạng cũng sở hữu một kho tàng khá hay ho, thú vị. Có thể kể đến như “Nhân chi sơ, tính cà khịa”, “So với việc yêu đương thì mình hợp với việc đi cà khịa hơn” hay “ Trong tất cả các loại cà, em thích nhất là cà khịa”… Những câu nói này bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ở các trang mạng.

Nhờ những câu nói hay mà từ cà khịa được sử dụng ngày một rộng rãi hơn. Tuy nhiên cũng có câu nói “Cà khịa 1 chút thì vui, cà khịα nhiều chút thì vui một mình”. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng hành động này với mục đích tốt để có thể giữ được hòa khí và mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Không nên cà khịa trong những tình huống quá nghiêm túc.

Lời kết

Nhìn chung, với chia sẻ trên đây có thể thấy được cà khịa chính là từ được giới trẻ sử dụng khá phổ biến. Với khái niệm cà khịa là gì bạn có thể dễ dàng biết ý nghĩa cụ thể của cụm từ này. Hãy sử dụng từ này đúng nơi đúng chỗ để mang đến tiếng cười cho những người xung quanh.