Trong thời gian gần đây bốc bát họ đang ngày càng trở nên phổ biến. Hình thức này có mặt ở rất nhiều địa phương và thu hút được sự chú ý khá lớn. Một số bạn thắc mắc bốc bát họ là gì? Chơi bốc bát họ là tốt hay xấu? Để có được câu trả lời bạn hãy theo dõi những thông tin trong bài viết sau.

Định nghĩa bốc bát họ là gì?

bốc bát họ là gì

Bốc bát họ là một cách gọi được nhiều người dùng để chỉ hình thức vay tín dụng với lãi suất cực cao. Cách tính lãi của loại hình vay này áp dụng theo ngày chứ không áp dụng theo tháng hay năm. Để được tham gia vay thì bạn cần phải có nhu cầu vay số tiền tối thiểu lên đến 10 triệu đồng. Mức lãi suất sẽ được áp dụng ngay từ ngày bạn thực hiện việc vay vốn.

Thông thường những người đi bốc bát họ thường đang cần gấp một số tiền lớn. Trong khi đó họ lại không có đủ điều kiện cũng như khả năng để vay ngân hàng hay người thân. Hầu hết những người lựa chọn vay bốc bát họ đều dùng tiền cho mục đích không mấy chính đáng. Cụ thể như đánh bạc, mua sắm xa xỉ, đánh lô/ đề… Việc trả nợ cũng vì thế mà rất mệt mỏi, gây ảnh hưởng lớn đến gia đình.

Chơi bốc bát họ là tốt hay xấu?

Sau khi đã tìm hiểu bốc bát họ là gì bạn sẽ thấy sơ lược được hình thức cho vay này là tốt hay xấu. Tuy nhiên chúng tôi sẽ tiến hành phân tích kỹ càng ngay sau đây:

Vấn đề có thể gặp phải khi bốc bát họ

Rất nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải khi lựa chọn hình thức bốc bát họ. Có thể kể đến như sau:

Lãi suất cực cao

Khi sử dụng hình thức vay vốn này thì điều đầu tiên bạn cần phải đối mặt chính là lãi suất cực cao. Đây chính là điều đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ trước khi sử dụng bất cứ hình thức vay vốn nào. Lãi suất của bốc bát họ thường gấp 10, thậm chí hàng trăm lần so với những hình thức vay thông thường khác. Khi bạn bốc bát họ mức lãi suất thường gặp nhất chính là 2% mỗi ngày trên nợ gốc.

Đặc biệt người bốc bát họ sẽ phải trả tiền lãi mỗi ngày chứ không phải là cộng gộp vào cuối tháng hay cuối kỳ vay. Chính vì lý do này mà rất nhiều người đã lâm vào tình cảnh  tán gia bại sản vì bốc bát họ. Không ít người phải bán nhà, bán đất, thậm chí là bỏ đi biệt xứ sau khi bốc bát họ. Đây chắc chắn là điều mà không phải ai cũng mong muốn và nghĩ đến.

Có thể gây nguy hiểm cho cả gia đình

Như đã nói trên hình thức vay tín dụng này trên thực tế không hợp pháp. Để đòi được nợ chủ nợ thường nhờ đến sự trợ giúp của xã hội đen, đàn anh, đàn chị. Thậm chí họ còn sử dụng rất nhiều hành động vô cùng đáng sợ. Có thể kể đến như đánh đập, bắt giữ, phá nhà cửa, ném sơn, mắm tôm vào nhà…

Điều này khiến cho cuộc sống của cả con nợ, gia đình con nợ hay bạn bè, người thân bị ảnh hưởng đáng kể. Mọi người gặp phải vô vàn những rắc rối và phiền phức trong cuộc sống. Thậm chí bạn còn phải đối diện với rất nhiều nguy hiểm không đáng có.

Có nên bốc bát họ hay không?

Bạn có thể nhìn thấy vô vàn những nguy hại phải đối diện khi bốc bát họ, Điều này cho thấy bốc bát họ ở điều xấu. Chính vì thế bạn tuyệt đối không được vay theo hình thức này. Tốt nhất bạn nên cố gắng điều chỉnh chi tiêu của bản thân cho thật tốt. Đồng thời nếu có nhu cầu vay vốn thì hãy đến ngân hàng lựa chọn vay theo những hình thức thông thường. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bảo vệ bản thân cũng như gia đình của mình.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp thông tin để giúp bạn trả lời cho câu hỏi bốc bát họ là gì? Chơi bốc bát họ là tốt hay xấu? Đây là một hình thức vay tín dụng trái pháp luật và để lại hậu quả khôn lường. Vì thế bạn tốt nhất không nên chơi bốc bát họ dù bản thân có đang cần tiền đến mức độ nào.